" เกลือไม้ไผ่ " คือสิ่งที่มีคุณค่ามากที่สุดและมีประโยชน์มากสำหรับผู้รักสุขภาพ
" เกลือไม้ไผ่ " ถูกนำมาใช้เป็นอาหารและเป็นยาพื้นบ้านมาตั้งแต่สมัยโบราณในประเทศเกาหลี
ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพที่มีส่วนผสมของเกลือไม้ไผ่ได้รับการยอมรับ อย่างมากแม้ในหมู่ชาวญี่ปุ่น มีผู้สนใจและรู้เเรื่องเกลือไม้ไผ่มากขึ้น
เกลือไผ่ |
ผู้ผลิตเกลือไม้ไผ่ในประเทศเกาหลีใต้ ใช้เกลือธรรมชาติจากทะเลตะวันตก ซึ่งเป็นเกลือที่ไม่มีสารพิษเช่น สารหนู ตะกั่ว สังกะสี โลหะหนัก ตกค้าง
เกลือไผ่ |
การผลิต " เกลือไม้ไผ่ " บรรจุ เกลือในกระบอกไม้ไผ่และเผาด้วยความร้อนสูง ประมาณ 800 องศาเซลเซียส เกลือจะละลายเป็นก้อนเดียวกันมีลักษณะเป็นสีขาว การเผาในขั้นตอนนี้ ทำอย่างน้อย 3 ถึง 9 ครั้ง โดยมีดินสีเหลืองเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิต
ขั้นตอนสุดท้ายจะเผาด้วยอุณหภูมิสูงมากกว่า 1200 ถึง 2000 องศาเซลเซียส ทำให้เกลือถูกผสมด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์จากไม้ไผ่อย่างเต็มที่และมากมาย สารพิษต่าง ๆ จะถูกกำจัดจนหมดสิ้น
กรรมวิธีการทำ " เกลือไม้ไผ่ " ของเกาหลีแตกต่างจากการทำ " เกลือสะตุ " ของไทยที่คนรุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย ของไทยเราเคยทำกันมาแต่โบราณ
" เกลือไม้ไผ่ " จึงเป็นเกลือที่สะอาดปราศจากสารพิษตกค้าง มีลักษณะเป็นเกลือสีชมพูและสีขาวนวล ในประเทศเกาหลี และประเทศญี่ปุ่น ราคาแพงมาก
ตัวอย่าง
เกลือไม้ไผ่ ของญี่ปุ่น |
นน.20 g×2 ขวด
ราคา 2,625 円
ประมาณ 992.51 บาท
(ราคาในประเทศญี่ปุ่น รวมถาษี )
ประมาณ 992.51 บาท
(ราคาในประเทศญี่ปุ่น รวมถาษี )
****************
เฒ่าเผาถ่านพิทักษ์โลก
http://www.bantanthai.com
๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔
๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๔
เกลือไม้ไผ่ เป็นภูมิปัญญาเก่าแก่ของประเทศเกาหลี คนสมัยรุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย ของไทยเรา ทำให้เกลือสุกสะอาดด้วยวิธีการสะตุ คือการนำเกลือมาคั่วให้สุก ละเอียดเป็นผง ใช้วิธีการสังเกตุว่าสุกดีหรือยัง มีกลินหอม นำไปปรุงอาหารคาวหวาน คลุกกับข้าวรัปทาน ผสมยา ทำยาสีฟัน
ตอบลบ